Giữa cuộc sống bộn bề công việc và những mối quan tâm thì ưu tiên của tân đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vẫn là nuôi dạy thật tốt cậu quý tử Barron Trump.

Thường được biết đến như là một cựu người mẫu nổi tiếng với gu thời trang đẳng cấp, sành điệu và một sự nghiệp thời trang cho riêng mình và trên hết cả là phu nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump nên ít ai có thể ngờ được rằng bà Melania Trump còn là một bà mẹ toàn thời gian đặt việc nuôi dưỡng con lên hàng đầu.

cach-day-con-dang-nguong-mo-cua-tan-de-nhat-phu-nhan-my-melania-trump3

Dù cuộc sống bận rộn nhưng bà Melania vẫn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ với cách nuôi dạy cậu con trai Barron Trump vô cùng tuyệt vời của mình.

Tự tay chăm sóc con

Không có gì bất ngờ khi ông Trump luôn luôn bận rộn với công việc kinh doanh, điều hành tập đoàn khổng lồ của mình và gần đây nhất là với vai trò người đứng đầu nước Mỹ. Vì thế, hầu như mọi trách nhiệm chăm sóc và nuôi dạy cậu quý tử Barron đều đặt lên vai bà Melania. Nhiều người sẽ nghĩ rằng với một gia đình siêu giàu như nhà Trump, họ sẽ thuê bảo mẫu hay những dịch vụ trông trẻ cao cấp để có thể có nhiều thời gian hơn tập trung vào công việc nhưng đối với bà Melania thì không.

Trong một lần phỏng vấn, đệ nhất phu nhân đã nói: “Tôi thích tự tay chăm con. Tôi cho rằng điều này cực kỳ quan trọng”, bà nói. Bà cũng đã từng chia sẻ trong một lần phỏng vấn: “Tôi là một người mẹ toàn thời gian, công việc đó đối với tôi quan trọng hơn cả… Tôi nấu bữa sáng cho con, đưa con đến trường, đón con, chuẩn bị bữa trưa cho con và dành cả buổi chiều với con.”

cach-day-con-dang-nguong-mo-cua-tan-de-nhat-phu-nhan-my-melania-trump2

Bà Melania đã từng nói: “Chồng tôi chưa một lần thay tã cho con nhưng tôi cảm thấy không sao cả. Điều đó không quan trọng… Chúng tôi đều nhận thức rõ về vai trò của bản thân mình.”

Cân bằng tốt giữa công việc và chăm con

Bí quyết để bà Melania vừa có thể điều hành công việc vừa có thể chăm sóc tốt cho cậu con trai chính là khả năng sắp xếp thời gian và cân bằng tốt. Bà đã từng chia sẻ: “Khi con ở trường, tôi sẽ tranh thủ họp, thiết kế và làm tất cả những thứ khác.”

Luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con

Theo bà Trump, bí quyết nuôi dạy con số 1 đó chính là phải có kỹ năng biết lắng nghe thật tốt. Bà nói: “Tôi lắng nghe những gì con nói, về những rắc rối con gặp phải hay những gì khiến con hứng thú. Để từ đó tôi có thể định hướng và giúp đỡ con. Tôi không bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên con, tôi muốn con trở thành người mà con mong muốn… ”

cach-day-con-dang-nguong-mo-cua-tan-de-nhat-phu-nhan-my-melania-trump1

Bà cũng cho rằng bố mẹ cũng nên tôn trọng ý kiến cá nhân của con: “Khi con nói không, tôi và chồng lắng nghe con và không cố để thay đổi con. Việc để con là chính bản thân mình là vô cùng quan trọng. Hãy là bạn với con, khi con gặp rắc rối con sẽ tìm đến bạn đầu tiên. Đừng cố thay đổi ý kiến của con.”

Dạy ngoại ngữ cho con từ khi con còn nhỏ

Ngay từ khi Barron biết đi bà Melania đã dạy cho con thêm hai ngoại ngữ ngoài tiếng Anh, đó là tiếng Slovenia và tiếng Pháp. Đặc biệt là đối với tiếng Slovenia, tiếng mẹ đẻ của bà Melania, Barron tiếp thu rất tốt. Đến bây giờ cậu bé thường giao tiếp với mẹ ở nhà rất trôi chảy bằng tiếng Slovania.

Cho con tự do sáng tạo và mắc lỗi

Trong căn hộ của gia đình tại Tòa nhà Trump (Trump Tower), Barron được ưu tiên hẳn một tầng nhà để tự do làm những gì mình thích. Cậu bé cũng được mẹ cho phép thỏa thích vẽ lên tường, bà Melania đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn: “Trí tưởng tượng của con vẫn đang phát triển và đó là điều rất quan trọng. Barron được phép tự do vẽ lên tường trong phòng của con, chúng tôi có thể sơn lại tường sau.” Bà cũng cho rằng: “Nếu bạn luôn ngăn cấm một đứa trẻ thì sự sáng tạo sẽ không bao giờ xuất hiện.”

cach-day-con-dang-nguong-mo-cua-tan-de-nhat-phu-nhan-my-melania-trump

Bà cũng dạy Barron không ngại phạm lỗi và vấp ngã: “Tôi nghĩ việc cho con khoảng trống để phạm lỗi, từ đó rút ra bài học cho riêng mình là rất quan trọng. Những lần phạm lỗi sẽ giúp hình thành nên đôi cánh để sau này con có thể bay và tự đi trên con đường của mình. Nếu bạn để con tự vấp ngã và va chạm, con sẽ học được cách tự đứng dậy khi không có bố mẹ ở bên.”

Chubby Baby tổng hợp